Câu hỏi thường gặp về IQOS || THUỐC VĂN MINH

Câu hỏi thường gặp về IQOS

IQOS là gì?

IQOS là một hệ thống làm nóng thuốc lá được phát minh bởi tập đoàn Philip Morris - tập đoàn thuốc lá hàng đầu thế giới.

Với mong muốn thiết kế một tương lai không khói thuốc, giúp bảo vệ sức khỏe cộng đồng, họ đi đầu trong việc phát triển các sản phẩm cung cấp nicotine mà không có khói thuốc gây hại cho sức khỏe. Giúp những người hút thuốc lá có những lựa chọn tốt hơn để tiếp tục hút thuốc.

Và IQOS chính là sản phẩm không tạo ra khói thuốc đầu tiên của PMI với gần 6,6 triệu người hút thuốc truyền thống tin tưởng sử dụng (số liệu ước tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2018).

Không những vậy, rất nhiều người đã từ bỏ được thuốc lá truyền thống và chuyển qua sử dụng IQOS.

Xem thêm bài viết: IQOS là gì? - Tất cả những điều cần biết trước khi sử dụng

IQOS hoạt động như thế nào?

Thanh nhiệt (lưỡi gà) của IQOS cùng các thiết bị điện tử tinh vi nung nóng điếu thuốc lá chuyên dụng trong tẩu thuốc ở nhiệt độ 350 độ C, giải phóng nicotine và giữ nguyên hương vị thơm ngon cho điếu thuốc.

Thành phần của 1 bộ máy IQOS gồm những gì?

Cấu tạo của IQOS gồm có 3 bộ phận chính:

  • Box sạc IQOS (Charger) dùng để sạc cho tẩu thuốc sau mỗi lần hút.
  • Tẩu hút thuốc IQOS (Holder): dùng để cắm điếu thuốc và nung nóng điếu thuốc để sử dụng
  • Điếu thuốc chuyên dụng dùng cho IQOS
Có những loại máy IQOS nào?

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại máy của dòng IQOS:

Ngoài ra, với dòng máy Heat - Not- Burn, còn có thêm các dòng máy Q3, Lil với cơ chế và chức năng tương tự với dòng máy IQOS.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm TẠI ĐÂY.

       
IQOS có gây hại không?

Theo các nghiên cứu đã chỉ ra thì IQOS cung cấp lượng nicotine vừa đủ, đồng thời giảm đến 95% các chất độc hại gây ung thư.

Có được điều này chính là nhờ công nghệ làm nóng điếu thuốc của IQOS. Thuốc lá truyền thống được đốt cháy ở nhiệt độ 600 độ C, tạo ra khói có chứa nhiều hóa chất độc hại. IQOS KHÔNG ĐỐT thuốc mà làm nóng điếu thuốc ở nhiệt độ 350 độ C, không tạo ra khói, lửa hay tro tàn. Điều này giúp hạn chế tối đa các chất độc hại sinh ra từ khói thuốc lá.

Ngoài ra với cơ chế tự động ngắt sau mỗi điếu thuốc, người dùng buộc phải sạc lại tẩu trước khi hút điếu tiếp theo. Điều này làm giảm đáng kể thói quen và tần suất hút thuốc. Người dùng có thể cai bỏ hoàn toàn thuốc lá - nguyên nhân hàng đầu gây nên các bệnh đường hô hấp.

Vậy thì câu hỏi IQOS có gây hại không?” chắc bạn đã có được câu trả lời cho mình rồi đúng không?

   
Cách sạc IQOS đúng cách?

Việc đầu tiên bạn cần phải làm sau khi mở hộp là sạc đầy pin cho máy IQOS khoảng 2 tiếng trước khi sử dụng. Việc này giúp đảm bảo chất lượng pin và tuổi thọ của máy.

Lưu ý:

  • Chỉ sạc máy IQOS ở nguồn điện ổn định bằng bộ sạc cáp chuyên dụng.
  • Không nên sạc máy trên ô tô hoặc nguồn điện không ổn định để tránh tình trạng chập mạch, xung điện.
 
Cách hút IQOS đúng cách?
  • Đầu tiên, bạn cần cho thuốc lá IQOS chuyên dụng vào tẩu nhẹ nhàng, đúng cách để tránh tình trạng gãy lưỡi gà của tẩu (cắm điếu thuốc theo phương thẳng đứng).
  • Để thuốc được nung nóng đến khi tẩu báo rung thì bắt đầu sử dụng.
  • Khi hút IQOS bạn nên hút hơi dài và sâu, mỗi hơi cách nhau 10 - 15 giây để điếu thuốc được nung nóng vừa đủ, đảm bảo chất lượng và thơm ngon.
  • Sau khi hút xong, nhấc nắp tẩu lên một chút rồi mới rút điếu thuốc IQOS ra để lá thuốc không bị gãy và đọng lại bên trong tẩu.
Cách vệ sinh máy IQOS đúng cách
Điếu thuốc lá IQOS hút được trong bao lâu?

Thuốc lá chuyên dụng dành cho IQOS có thời gian hút tương đương với thuốc lá truyền thống (6-10 phút hoặc từ 10-14 hơi thuốc).

Để hút thuốc IQOS được thơm ngon, chuẩn vị thì bạn cần phải hút đúng cách. Khi hút bạn nên hút hơi dài và sâu, mỗi hơi cách nhau 15-20 giây. Điều này giúp đảm bảo đủ thời gian để điếu thuốc được nung nóng vừa đủ, từ đó tạo ra hương vị thơm ngon nhất.

Tại sao thuốc lá IQOS ngắn hơn thuốc lá thường?

Điếu thuốc lá chuyên dụng cho IQOS được thiết kế dành riêng cho IQOS với cấu tạo phù hợp với cơ chế nung nóng của máy.

Thuốc lá IQOS ngắn hơn thuốc lá thường nhưng một điếu thuốc IQOS vẫn có thời gian sử dụng tương đương với điếu thuốc lá thường. Do đó, bạn hoàn toàn có thể thỏa mãn và có cảm giác quen thuộc như khi hút thuốc lá truyền thống.

Tại sao hút thuốc IQOS có vị khác với thuốc lá thường?

Sở dĩ thuốc IQOS hút có vị khác do với thuốc lá truyền thống là vì điếu thuốc IQOS chuyên dụng được nung nóng và giải phóng hơi nicotine chứ không phải đốt cháy. Bằng cách nung nóng, điếu thuốc IQOS giữ được hương vị chuẩn và thơm ngon của lá thuốc mà không bị pha lẫn mùi vị của khói đốt cháy. Thuốc IQOS được sản xuất từ những nguyên liệu hàng đầu trải qua rất nhiều quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt để đảm bảo hương vị thuốc và làm thoả mãn người dùng.

Thuốc lá IQOS có chứa nicotine không?

Câu trả lời là có. Thuốc lá IQOS được làm từ những lá thuốc tự nhiên đều có chứa hàm lượng nicotine nhất định. Khi tẩu nung nóng thuốc sẽ giải phóng hơi nicotine cho người dùng sử dụng.

Mỗi loại thuốc IQOS có nồng độ nicotine khác nhau để phù hợp với sở thích của từng người dùng.

 
Tại sao không thể nhét thuốc lá IQOS vào trong tẩu?

Khi bạn không thể nhét điếu thuốc IQOS tiếp theo vào trong tẩu IQOS, hãy kiểm tra xem thuốc có bị mắc kẹt trong đó không, nếu có hãy sử dụng que gạt đi kèm để lấy ra. Một mẹo nhỏ để tránh tình trạng mắc thuốc đó là trước khi lấy điếu thuốc ra bạn hãy nhấc nắp tẩu lên một chút rồi mới rút thuốc.

Thuốc lá IQOS có những loại nào?

Hiện nay, thuốc lá IQOS chuyên dụng có 4 dòng chính: Marlboro, Heets Hàn Quốc, Heets Nga và Fiit Hàn Quốc. Mỗi dòng thuốc đều có các vị truyền thống và bạc hà, cà phê với nồng độ nicotine từ nhẹ đến đậm để phù hợp với từng người dùng.

Ý kiến của bạn