IQOS là gì? Tất tần tật về IQOS cho ai muốn tìm hiểu || THUỐC VĂN MINH

IQOS là gì? Tất tần tật về IQOS cho ai muốn tìm hiểu

IQOS là gì? Tất tần tật về IQOS cho ai muốn tìm hiểu 1

Các thông tin về IQOS đang xuất hiện ngày một nhiều. Nhưng không phải ai cũng hiểu IQOS là gì và tại sao nên dùng IQOS. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm được mệnh danh là “cách mạng trong ngành công nghiệp thuốc lá” này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Thuốc Văn Minh nhé!

Bài viết có thể hơi dài nhưng cam kết mang tới cho bạn cái nhìn tổng quan và đầy đủ nhất về IQOS – Sản phẩm đã thay đổi cuộc sống của hàng triệu người.

IQOS là gì?

IQOS là một thiết bị làm nóng thuốc lá, được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn Philip Morris (Philip Morris International – PMI). Tên sản phẩm được lấy từ các chữ cái đầu của cụm từ “I Quit Ordinary Smoking” (nghĩa là Tôi từ bỏ thuốc là truyền thống).

IQOS là một trong những sản phẩm thuốc lá nung nóng hiện đang rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới.

>>> Xem ngay: Thuốc lá làm nóng là gì? 

Với thành phần cấu tạo gồm: box sạc (charger), tẩu hút IQOS (holder) và điếu thuốc chuyên dụng dùng cho IQOS (heets hay heatstick) cùng nhiều thiết bị điện tử tinh vi phía trong. IQOS thay đổi hoàn toàn cơ chế hút thuốc truyền thống thường thấy. Thay vì đốt cháy điếu thuốc ở nhiệt độ cao (600 độ C) như cách hút thuốc truyền thống, IQOS chỉ LÀM NÓNG thuốc ở nhiệt độ 350 độ C. Các sợi thuốc khi ấy sẽ được nung và chỉ giải phóng Nicotine, giảm thiếu một cách tối đa các chất độc hại.

IQOS là gì? IQOS là sản phẩm không cháy tiên tiến nhất của PMI. Vào tháng 12 năm 2016, PMI đã nộp đơn đăng kí lên FDA để đưa IQOS ra thị trường với tư cách là một sản phẩm thuốc lá có rủi ro được điều chỉnh (Modified Risk Tobacco Product – MRTP). MRTP là một chỉ định hợp pháp tại Hoa Kỳ, dành cho những sản phẩm thuốc lá mà nguy cơ sức khỏe của nó thấp hơn so với các sản phẩm hiện có trên thị trường thuốc lá truyền thống.

Vào ngày 25 tháng 1 năm 2018, Ủy ban tư vấn khoa học về sản phẩm thuốc lá (The agency’s Tobacco Products Scientific Advisory Committee – TPSAC) thuộc FDA đã bỏ phiếu 8-1 chấp thuận rằng: Việc từ bỏ hoàn toàn thuốc lá truyền thống sang sử dụng IQOS làm giảm đáng kể sự tiếp xúc của cơ thể với các hóa chất độc hại, tức là IQOS chứa ít hóa chất độc hại hơn.

Mặc dù cai thuốc hoàn toàn là lựa chọn tốt nhất, nhưng nếu không cai được bạn hãy chuyển sang các sản phẩm thay thế tốt hơn: https://www.unsmokeyourworld.com/vn.html

 

Từ tháng 8 năm 2018 đến nay, FDA không công nhận bất kì sản phẩm nào cho tình trạng MRTP và từ chối 18 sản phẩm. Tất cả các sản phẩm MRTP được công nhận cho đến nay đều dành cho Snus (một sản phẩm thuốc lá dạng bột), ngoại trừ một ứng dụng duy nhất cho sản phẩm IQOS của Philip Morris.

IQOS - Sản phẩm thuốc lá không cháy tiên tiến nhất của PMI

IQOS – Sản phẩm thuốc lá không cháy tiên tiến nhất của PMI

>>> Liên hệ Hotline: 0948 299 991 để được hỗ trợ nhanh nhất

Vì sao nên sử dụng IQOS?

Như đã tìm hiểu ở trên về IQOS là gì, TPSAC đã chấp thuận rằng việc từ bỏ hoàn toàn thuốc lá truyền thống sang sử dụng IQOS làm giảm đáng kể sự tiếp xúc của cơ thể với các hóa chất độc hại.

>>> Tham khảo ngay:  So sánh và đánh giá máy IQOS 2.4 Plus với IQOS 3.0

Có được ưu điểm vượt trội này chính là do cơ chế hoạt động của IQOS.

Với cách hút truyền thống, việc đốt cháy điếu thuốc sẽ giúp giải phóng ra nicotine làm cơ thể tỉnh táo, tinh thần kích thích, nhưng cũng đồng thời làm giải phóng ra hơn 8.000 các chất độc hại khác ở sợi thuốc thông qua khói thuốc. Khói thuốc lá đã bị Cơ quan Quốc tế Nghiên cứu về Ung thư (International Agency for Research on Cancer – IARC) trực thuộc Tổ chức Y tế Quốc tế (WHO) xếp vào là các chất gây ung thư bậc 1. Trong nhóm này, có những chất mà chỉ cần khối lượng nhỏ cũng có thể gây ung thư, hoàn toàn có hại cho mình và cho cả người khác. (Theo Wikipedia: Thuốc lá)

Với IQOS, IQOS sẽ KHÔNG LÀM CHÁY điếu thuốc mà chỉ NUNG NÓNG các sợi thuốc ở nhiệt độ thấp (khoảng 350 độ C). Các sợi thuốc khi ấy chỉ giải phóng ra Nicotine và hạn chế tối đa các chất độc hại. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy thông qua việc khói thuốc của IQOS không có mùi khó chịu như thuốc lá truyền thống.

Các bạn có thể xem thêm về cơ chế hoạt động của IQOS qua video dưới đây nhé:

Cũng chính vì việc không thải ra không khí quá nhiều chất độc hại như thuốc lá truyền thống, những người xung quanh bạn sẽ không còn bị khói thuốc lá “đầu độc” hằng ngày. Khói thuốc IQOS không có mùi hôi cũng giúp bạn có thể tự tin khi giao tiếp mà không sợ bị hơi thở có mùi. Bạn có thể dùng IQOS trong xe hơi, trong phòng kín mà không sợ ám mùi vào lớp da ghế và các vật dụng khác.

Hơn thế nữa, với mong muốn thiết kế một tương lai không khói thuốc, mang lại cho những người hút thuốc lá một sản phẩm an toàn hơn cho sức khỏe. PMI đã đầu tư hơn 6 tỉ đô la và tập hợp 400 nhà khoa học, kỹ sư đẳng cấp thế giới để phát triển sản phẩm này. Họ áp dụng các tiêu chuẩn khoa học nghiêm ngặt đến từng bước đánh giá, nhằm đảm bảo chất lượng và tính toàn vẹn của sản phẩm trong suốt vòng đời hoàn chỉnh của nó, từ lúc lên ý tưởng đến khi thương mại hóa.

IQOS đã gặt hái được rất nhiều thành công tại thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Âu. Toàn thế giới có hơn 6,6 triệu người tin tưởng sử dụng (số liệu ước tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2018). IQOS đang trở thành một hiện tượng trên toàn cầu dành cho những ai nghiện thuốc lá.

Như vậy, bạn còn chờ đợi gì nữa mà không “duy trì thú vui” của mình một cách thông minh và lành mạnh hơn?

Thay vì phải “kết nạp” hơn 8.000 chất độc hại vào cơ thể, IQOS sẽ giúp bạn xả cơn “nghiện thuốc lá” mà vẫn không gây hại cho cơ thể. Bạn muốn sống lâu hơn chút nữa, sống khỏe hơn chút nữa để tận hưởng cuộc sống cùng gia đình, người thân và bạn bè? Hãy chuyển qua dùng IQOS ngay nhé!

Vì sao nên sử dụng IQOS? 1

IQOS bảo vệ sức khỏe của bạn và những người thân yêu một cách tốt hơn

Thành phần và cấu tạo của IQOS

Một bộ sản phẩm IQOS gồm có:

 • Box sạc (Charger) dùng để sạc cho tẩu thuốc sau mỗi lần hút. Charger chứa pin lớn hơn dự trữ đủ năng lượng để sạc Holder 20 lần
 • Tẩu hút thuốc (Holder): dùng để cắm điếu thuốc.
>>> Tham khảo ngay:  Sự phát triển IQOS, tăng trưởng cổ tức Philip Morris năm 2018

Holder có khả năng tích điện dự trữ, giúp người hút sử dụng được 6 phút hoặc sau 14 lần hút tùy theo điều kiện nào đến trước. Sau mỗi lần sử dụng cần phải cắm lại Holder vào Changer để sạc khoảng 2-3 phút. Chính thiết kế cần nạp lại năng lượng sau mỗi lần hút giúp người hút hạn chế việc sử dụng thuốc, cũng rất phù hợp cho những người muốn cai thuốc lá hay hạn chế thuốc lá.

 • Bộ vệ sinh. Sau khi dùng khoảng 2 bao ta tiến hành vệ sinh box sạc và tẩu 1 lần.
 • Sạc và cáp sạc. Sử dụng nguồn điện gia đình để sạc, tránh sạc bằng máy tính hoặc trên ô tô nguồn điện không ổn định dễ dẫn đến xung điện

IQOS có cấu tạo khá nhỏ gọn, tiện lợi nên dễ mang theo bên người.

Video giới thiệu cấu tạo của IQOS:

Có mấy loại IQOS? Loại nào là tốt nhất?

Hiện nay, IQOS được bán chủ yếu trên thị trường với 3 phiên bản chính, gồm:

Do một số nhược điểm về lưỡi gà, IQOS 2.4 gần như đã bị khai tử khỏi thị trường.

IQOS 3 và 3 Multi là hai phiên bản IQOS mới nhất hiện nay, được hãng Philip Morris giới thiệu vào ngày 15 tháng 11 tại Nhật Bản, Thụy Sĩ, Anh, Nga và Colombia.

Hai phiên bản thế hệ mới này thừa hưởng toàn bộ những ưu điểm của phiên bản 2.4 Plus và được nâng cấp nhiều tính năng độc đáo cùng ngoại hình bắt mắt hơn, thời trang hơn. Đặc biệt, IQOS 3 Multi là sản phẩm IQOS đầu tiên không cần bộ sạc, đây có thể là sản phẩm mở ra kỉ nguyên mới không sạc dành cho IQOS.

IQOS 3 Duo là phiên bản mới nhất của dòng sản phẩm thuốc lá làm nóng, được cải tiến hút được 2 điếu liên tục cho một lần sạc giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Để lựa chọn được sản phẩm IQOS phù hợp với mình, bạn nên xem xét tới nhiều yếu tố khác nhau. Đầu tiên bạn cần biết rằng:

Tất cả các phiên bản IQOS đều sử dụng công nghệ làm nóng (là công nghệ được nghiên cứu và phát triển bởi PMI), chính vì thế các phiên bản này đều có khả năng bảo vệ sức khỏe như nhau.

Nếu bạn là người không quá cần thiết các công nghệ mới hay thích các sản phẩm chạy theo thời trang, bạn có thể sử dụng phiên bản 2.4 Plus.

IQOS 3 Duo, IQOS 3 và 3 Multi được nâng cấp một chút về chất liệu cũng như kiểu dáng, hạn chế một số nhược điểm thiết kế của IQOS 2.4 Plus. Đặc biệt, nếu bạn yêu thích sự tiện lợi, nhỏ gọn, IQOS 3 Multi là một lựa chọn cực kì phù hợp với bạn.

Bạn có thể chọn mua IQOS theo lời khuyên tại bài viết Cách chọn mua IQOS của chúng tôi.

Có mấy loại IQOS? Loại nào là tốt nhất? 1

Từ trái qua phải theo hướng nhìn: IQOS 3, IQOS 3 multi và IQOS 2.4 Plus

Tôi có thể mua IQOS ở đâu?

Để tìm được một của hàng IQOS uy tín không phải là một việc đơn giản. Bởi nếu bạn chọn phải nhà cung cấp không uy tín, rất có thể bạn sẽ mua phải những sản phẩm nhái kém chất lượng hoặc một chế độ bảo hành không hoàn hảo.

Chúng tôi xin bật mí một vài tiêu chí hàng đầu giúp bạn lựa chọn được cửa hàng bán thuốc lá IQOS đáng tin cậy nhé:

 • Nên chọn công ty thay vì cá nhân, bạn sẽ đảm bảo được tính tuân thủ pháp luật của công ty ấy;
 • Chi phí rõ ràng, rành mạch với khách hàng
 • Có nhiều sản phẩm đa dạng để bạn lựa chọn
 • Có chế độ bảo hành rõ ràng
 • Có cửa hàng với địa chỉ cố định

Thông tin hữu ích

Bình luận

 1. Lim đã bình luận:

  chào phóng viên.
  tôi có hỏi một chút, nội dung về Iqos này có chắc chắn ko? FDA Mỹ vẫn chưa có kêt quả điều trả về hậu quả Iqos mà đọc qua tin này tôi thấy Iqos tốt hơn rất nhiều thuốc lá truyền thống.

Ý kiến của bạn