IQOS là gì? Tất tần tật về IQOS cho ai muốn tìm hiểu || THUỐC VĂN MINH

IQOS là gì? Tất tần tật về IQOS cho ai muốn tìm hiểu

IQOS là gì? Tất tần tật về IQOS cho ai muốn tìm hiểu 1

Các thông tin về IQOS đang xuất hiện ngày một nhiều. Nhưng không phải ai cũng hiểu IQOS là gì và tại sao nên dùng IQOS. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm được mệnh danh là “cách mạng trong ngành công nghiệp thuốc lá” này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Thuốc Văn Minh nhé!

Bài viết có thể hơi dài nhưng cam kết mang tới cho bạn cái nhìn tổng quan và đầy đủ nhất về IQOS – Sản phẩm đã thay đổi cuộc sống của hàng triệu người.

IQOS là gì?

IQOS là một thiết bị làm nóng thuốc lá, được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn Philip Morris (Philip Morris International – PMI). Tên sản phẩm được lấy từ các chữ cái đầu của cụm từ “I Quit Ordinary Smoking” (nghĩa là Tôi từ bỏ thuốc là truyền thống).

Với thành phần cấu tạo gồm: box sạc (charger), tẩu hút IQOS (holder) và điếu thuốc chuyên dụng dùng cho IQOS (heets hay heatstick) cùng nhiều thiết bị điện tử tinh vi phía trong. IQOS thay đổi hoàn toàn cơ chế hút thuốc truyền thống thường thấy. Thay vì đốt cháy điếu thuốc ở nhiệt độ cao (600 độ C) như cách hút thuốc truyền thống, IQOS chỉ LÀM NÓNG thuốc ở nhiệt độ 350 độ C. Các sợi thuốc khi ấy sẽ được nung và chỉ giải phóng Nicotine, giảm thiếu một cách tối đa các chất độc hại.

IQOS là sản phẩm không cháy tiên tiến nhất của PMI. Vào tháng 12 năm 2016, PMI đã nộp đơn đăng kí lên FDA để đưa IQOS ra thị trường với tư cách là một sản phẩm thuốc lá có rủi ro được điều chỉnh (Modified Risk Tobacco Product – MRTP). MRTP là một chỉ định hợp pháp tại Hoa Kỳ, dành cho những sản phẩm thuốc lá mà nguy cơ sức khỏe của nó thấp hơn so với các sản phẩm hiện có trên thị trường thuốc lá truyền thống.

Vào ngày 25 tháng 1 năm 2018, Ủy ban tư vấn khoa học về sản phẩm thuốc lá (The agency’s Tobacco Products Scientific Advisory Committee – TPSAC) thuộc FDA đã bỏ phiếu 8-1 chấp thuận rằng: Việc từ bỏ hoàn toàn thuốc lá truyền thống sang sử dụng IQOS làm giảm đáng kể sự tiếp xúc của cơ thể với các hóa chất độc hại, tức là IQOS chứa ít hóa chất độc hại hơn.

Từ tháng 8 năm 2018 đến nay, FDA không công nhận bất kì sản phẩm nào cho tình trạng MRTP và từ chối 18 sản phẩm. Tất cả các sản phẩm MRTP được công nhận cho đến nay đều dành cho Snus (một sản phẩm thuốc lá dạng bột), ngoại trừ một ứng dụng duy nhất cho sản phẩm IQOS của Philip Morris.

IQOS là gì? 1

IQOS – Sản phẩm thuốc lá không cháy tiên tiến nhất của PMI

Vì sao nên sử dụng IQOS?

Như ta đã nói ở trên, TPSAC đã chấp thuận rằng việc từ bỏ hoàn toàn thuốc lá truyền thống sang sử dụng IQOS làm giảm đáng kể sự tiếp xúc của cơ thể với các hóa chất độc hại.

Có được ưu điểm vượt trội này chính là do cơ chế hoạt động của IQOS.

Với cách hút truyền thống, việc đốt cháy điếu thuốc sẽ giúp giải phóng ra nicotine làm cơ thể tỉnh táo, tinh thần kích thích, nhưng cũng đồng thời làm giải phóng ra hơn 8.000 các chất độc hại khác ở sợi thuốc thông qua khói thuốc. Khói thuốc lá đã bị Cơ quan Quốc tế Nghiên cứu về Ung thư (International Agency for Research on Cancer – IARC) trực thuộc Tổ chức Y tế Quốc tế (WHO) xếp vào là các chất gây ung thư bậc 1. Trong nhóm này, có những chất mà chỉ cần khối lượng nhỏ cũng có thể gây ung thư, hoàn toàn có hại cho mình và cho cả người khác. (Theo Wikipedia: Thuốc lá)

Với IQOS, IQOS sẽ KHÔNG LÀM CHÁY điếu thuốc mà chỉ NUNG NÓNG các sợi thuốc ở nhiệt độ thấp (khoảng 350 độ C). Các sợi thuốc khi ấy chỉ giải phóng ra Nicotine và hạn chế tối đa các chất độc hại. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy thông qua việc khói thuốc của IQOS không có mùi khó chịu như thuốc lá truyền thống.

Các bạn có thể xem thêm về cơ chế hoạt động của IQOS qua video dưới đây nhé:

Cũng chính vì việc không thải ra không khí quá nhiều chất độc hại như thuốc lá truyền thống, những người xung quanh bạn sẽ không còn bị khói thuốc lá “đầu độc” hằng ngày. Khói thuốc IQOS không có mùi hôi cũng giúp bạn có thể tự tin khi giao tiếp mà không sợ bị hơi thở có mùi. Bạn có thể dùng IQOS trong xe hơi, trong phòng kín mà không sợ ám mùi vào lớp da ghế và các vật dụng khác.

Hơn thế nữa, với mong muốn thiết kế một tương lai không khói thuốc, mang lại cho những người hút thuốc lá một sản phẩm an toàn hơn cho sức khỏe. PMI đã đầu tư hơn 6 tỉ đô la và tập hợp 400 nhà khoa học, kỹ sư đẳng cấp thế giới để phát triển sản phẩm này. Họ áp dụng các tiêu chuẩn khoa học nghiêm ngặt đến từng bước đánh giá, nhằm đảm bảo chất lượng và tính toàn vẹn của sản phẩm trong suốt vòng đời hoàn chỉnh của nó, từ lúc lên ý tưởng đến khi thương mại hóa.

IQOS đã gặt hái được rất nhiều thành công tại thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Âu. Toàn thế giới có hơn 6,6 triệu người tin tưởng sử dụng (số liệu ước tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2018). IQOS đang trở thành một hiện tượng trên toàn cầu dành cho những ai nghiện thuốc lá.

Như vậy, bạn còn chờ đợi gì nữa mà không “duy trì thú vui” của mình một cách thông minh và lành mạnh hơn?