LỢI NHUẬN QUÝ 2 CỦA PHILIP MORRIS

Sự tăng trưởng của Philip Morris

Philip Morris sở hữu các quyền quốc tế đối với Marlboro, thương hiệu hàng đầu trong ngành kinh doanh thuốc lá toàn cầu với tỷ suất lợi nhuận cao. Điều này đặt công ty ở một vị thế cạnh tranh mạnh mẽ, như sự công nhận thương hiệu dịch để định giá sức mạnh trong ngành. Công ty cũng tự đặt sự cạnh tranh thông qua các yếu tố như mạng lưới phân phối rộng và các nền kinh tế có quy mô lớn.

4973541 14354282118625 rId5

Nguồn: Philip Morris

Ban lãnh đạo đã tận dụng những thế mạnh này để phân phối vốn phát triển liên tục cho các nhà đầu tư trong những năm qua. Cổ tức hàng quý chỉ có $ 0,46 cho mỗi cổ phiếu trong năm 2008 hiện đã tăng hơn gấp đôi lên $ 1 trên mỗi cổ phiếu.

Philip Morris cũng đã thực hiện chính sách mua lại cổ phiếu đang hoạt động thông qua đó công ty đã giảm cổ phần của mình xuống gần 25% kể từ năm 2008. Số lượng cổ phiếu giảm cho phép Philip Morris trả cổ tức nhiều hơn trên mỗi cổ phiếu với cùng một lượng tiền mặt, nâng cao khả năng tăng cổ tức của công ty theo thời gian.

>>>Xem thêm: Chúng tôi bán thuốc iqos có đầy đủ vị cho khách hàng lựa chọn

Nhật Bản hiện ra như một thị trường tăng trưởng phi thường

Nhiều công ty thuốc lá đã nhận ra tầm quan trọng phát triển các sản phẩm làm giảm các chất độc hại có trong khói thuốc lá vào danh mục đầu tư của họ để đạt được thành công lâu dài. Về vấn đề này, Philip Morris International đã cho ra mắt thiết bị Máy iqos ở Nagoya Nhật Bản vào tháng 11 năm 2014. Kể từ đó, sản phẩm đã được triển khai tại hơn  10 địa điểm, bao gồm Ý và Thụy Sĩ. Nhật Bản có thể được coi là một khu vực quan trọng cho công ty, vì nó là quốc gia duy nhất  mà thiết bị phát triển ra toàn quốc.

Kể từ khi máy IQOS được ra mắt lần đầu tiên, Philip Morris đã chứng kiến sự tăng trưởng phi thường ở Nhật Bản, với thị phần đều đặn tăng lên. Trong năm  2015, việc ra mắt iQOS đã được mở rộng ở Nhật Bản để tiếp cận 60% dân số hút thuốc (dành cho người trưởng thành ) và đã hoàn thành vào đầu quý II  triển khai trên phạm vi quốc gia. Trong quý III, thị phần của HeatSticks (thuốc lá IQOS) tăng lên 3,5%, tăng 1,3 điểm so với quý II. Hơn nữa, thị phần trong tuần cuối cùng của tháng Chín, đạt mức ước tính 4,3%, và thậm chí cao hơn 7,3% ở Tokyo, mặc dù việc mở rộng bị hạn chế do nguồn cung hạn chế. Theo số liệu mới nhất do công ty cung cấp, thị phần hàng tuần tăng lên 4,9% trong tháng 10. Hơn nữa, mức độ tăng trưởng chóng mặt cũng giảm xuống, từ 40% xuống còn 35% trong quý hai.

Tóm lược

  • Lợi nhuận quý 2 của Philip Morris sẽ công bố trong vài tuần tới.
  • Công ty dự đoán trước thu nhập vì DXY đã giảm 5% kể từ báo cáo cuối cùng.
  • Tiền tệ vẫn là rủi ro chính khi đầu tư vào Philip Morris.

Cổ phiếu của Philip Morris International (NYSE: PM ) trả cổ tức lớn 4,9%. Thuốc lá là một hoạt động kinh doanh có lợi nhuận cao, đặc biệt là với Philip Morris. Lợi ích mạnh mẽ từ thương hiệu Marlboro và sự hiện diện lớn ở các thị trường mới nổi, nơi nhu cầu thuốc lá mạnh hơn nhiều so với các nước phát triển. Từ quan điểm này, cổ phiếu có vẻ như là một khoản đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư cổ tức.

Mặt khác, chúng ta đang nói về ngành công nghiệp thuốc lá. Xu hướng dài hạn cho nhu cầu toàn cầu đối với sản phẩm không phải là đặc biệt đáng khích lệ, và mọi thứ dường như cho thấy rằng doanh số bán hàng sẽ vẫn chịu áp lực trong tương lai gần. Rào cản về quy định và rủi ro kiện tụng là những cân nhắc quan trọng khác cần lưu ý.

Nguồn: https://seekingalpha.com/article/3292115-philip-morris-international-gearing-up-for-q2-earnings

Chat Zalo

0911399994