Tác hại của thuốc lá: Khói thuốc thực sự độc như thế nào || THUỐC VĂN MINH

Tác hại của thuốc lá: Khói thuốc thực sự độc như thế nào

Trên thị trường Cộng hòa Séc bắt đầu xuất hiện sản phẩm mới của hãng Philip Morris (PM) ở Kutná Hora. Thuốc Lá Điện Tử IQOS Nhật Bản – IQOS 2.4 Là thiết bị mà trong đó sợi thuốc nhồi không bị đốt cháy mà chỉ “hâm nóng”. Nghĩa là người hút vẫn hít vào lượng nicotine, nhưng không nuốt vào phổi cả dehet và các độc chất khác. Thế nhưng sản phẩm mang tên Iqos này không phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt như thuốc lá thông thường.

Như khẳng định của nữ thứ trưởng bộ Tài chính Alena Schillerová với nhật báo Právo, thì mặc dù đang chuẩn bị soạn thảo sửa đổi luật về thuế tiêu thụ đối với sản phẩm này, nhưng ra đời và có hiệu lực sớm nhất phải từ đầu năm 2019. Nghĩa là nếu như người hút thuốc lá “đổ xô” sang sử dụng sản phẩm Iqos, nhà nước mỗi năm sẽ mất hàng tỉ korun tiền thuế tiêu thụ đặc biệt thu được từ thuốc lá.

Tác hại của thuốc lá: Khói thuốc thực sự độc như thế nào 1

Trong khi đó cả các hãng sản xuất khác cũng muốn tận dụng thời cơ để tăng lợi nhuận với sản phẩm thuốc lá không cháy, ví dụ như British American Tobacco hay Japan International Tobacco.

Thuốc Lá Điện Tử IQOS Nhật Bản – IQOS 2.4 -Thiết bị cần có để hút thuốc lá không cháy vận hành tương tự như thuốc lá điện nhưng chất nhồi là thuốc sợi chứ không phải dung dịch. Sợi thuốc được pin điện sấy nóng lên tới khoảng 200 độ C, nhưng không cháy thành than.

“Khi sấy nóng sẽ phát sinh ra khói tabák, và người hút hít vào,” Philip Morris miêu tả vận hành của sản phẩm Iqos. Theo Alena Schillerová, đây là sản phẩm đặc biệt để hút thuốc lá và không bị đánh thuế tương tự như thuốc lá thông thường. “Hiện nay chúng tôi đang khẩn trương soạn thảo bổ xung sửa đổi luật về thuế tiêu thụ. Bởi chúng tôi thấy sản phẩm này cần phải bị đánh thuế tiêu thụ,” nữ thứ trưởng Tài chính bổ xung.

>>> Tham khảo ngay:  IQOS Mesh là gì? Hướng dẫn sử dụng máy IQOS Mesh

Tác hại của thuốc lá: Khói thuốc thực sự độc như thế nào 2

Thế nhưng thời gian tồn tại của Quốc hội nhiệm kỳ này không còn nhiều, nên các thủ tục phê chuẩn luật không còn kịp thực hiện, mà phải đợi chính phủ mới trong tương lai. “Nên thời hạn thực tiễn nhất có thể để luật mới có hiệu lực là từ đầu năm 2019,” Alena Schillerová kết luận.

Cho đến thời gian đó, Iqos và các loại thiết bị hút thuốc lá không cháy tiếp tục được bán mà không phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt nặng nề. Hãng Philip Morris đã bắt đầu bán sản phẩm Iqos của mình từ đầu tháng Sáu và trong tháng Bẩy đã bán qua mạng internet.

Thiết bị điện tử cần thiết của Iqos có giá bán hiện nay là 2690 korun và một hộp thuốc sợi 2 viên nhồi có giá 100 korun, nghĩa là tương tự giá một bao thuốc lá Marlboro bình thường. Mua cả “cây” thuốc sợi nhồi cho Iqos, khách hàng phải trả 900 korun. Cách đây chưa lâu, chủ tịch HĐQT Philip Morris Árpád Könye cho biết hãng này có tham vọng chiếm từ hai tới ba phần trăm tỉ phần thị trường CH Séc về thuốc lá không cháy.

Tác hại của thuốc lá: Khói thuốc thực sự độc như thế nào 3

Với Thuốc Lá Điện Tử IQOS Nhật Bản và những thứ tương tự người hút thuốc lá tại CH Séc sẽ không tăng lên, mà chỉ một bộ phận người nghiện thuốc lá chuyển sang sử dụng hình thức hút này. Nhưng dĩ nhiên vì chưa bị đánh thuế tiêu thụ nên Iqos có thể là cho nhà nước tạm thời mất một phần thuế tiêu thụ đặc biệt thu từ thuốc lá, mà năm ngoái vào khoảng 5 tỉ korun.

Philip Morris nỗ lực vận động, để Iqos không bị đánh thuế tiêu thụ theo số lượng từng điếu như thuốc lá mà theo trong lượng gram như thuốc sợi. Nghĩa là chỉ 13 phần trăm như thuốc lá sợi chứ không tới 55 phần trăm như thuốc lá điếu. “Không quốc gia châu Âu nào đánh thuế sản phẩm của chúng tôi như thuốc lá cổ điển,” phát ngôn viên Philip Morris Klára Jírovcová Pospíšilová lý luận.

Thuốc văn minh - Hệ thống sửa chữa IQOS, LIL số 1 Việt Nam với giá cả hợp lý, chế độ bảo đầy đủ!

  • Store 1:216 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
  • Store 2: 289 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
  • Store 3: 292 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
>>> Tham khảo ngay:  IQOS đã được chấp thuận tại nhiều quốc gia trên thế giới

Các cửa hàng làm việc từ 8h30 - 21h30 hàng tuần, làm việc cả các ngày lễ (trừ tết Nguyên Đán)

Hotline : 0948.299.991

Sản phẩm IQOS: XEM TẠI ĐÂY | Thuốc lá IQOS: XEM TẠI ĐÂY

Ý kiến của bạn