Tại sao đốt cháy thuốc lá lại có hại?

Tại sao đốt cháy thuốc lá lại có hại?

Đốt cháy thuốc lá lại có hại không?

Khi bạn bắt đầu hút một thuốc tức là điếu thuốc sẽ được châm lửa và đốt cháy để tạo ra khói, trong khói đốt cháy có chứa hàng ngàn hóa chất. Đốt cháy là một quá trình tự duy trì sẽ tiếp tục cho đến khi điếu thuốc hết.

Tại sao đốt cháy thuốc lá lại có hại?

Tại sao đốt cháy thuốc lá lại có hại?

Khi quá trình đốt diễn ra, nhiệt độ trong điếu thuốc có thể tăng lên trên 800 ° C ở phần đầu cháy. Nhiệt độ cao kích hoạt việc tạo ra hơn 6000 hóa chất khác nhau và rất nhiều trong số đó có hại hoặc có khả năng gây hại cho sức khỏe người hút và những người hút thuốc lá thụ động xung quanh.

Cơ quan y tế công cộng đã phân loại một số thành phần khói là nguyên nhân có thể gây ra các bệnh liên quan đến hút thuốc, như ung thư phổi, tim dịch bệnh và khí phế thũng… Một số cơ quan y tế như FDA Hoa Kỳ, Bộ Y tế Canada và WHO đã xây dựng danh sách chi tiết các hóa chất được coi là Thành phần có thể gây hại và có hại (HPHCs).

Làm thế nào để loại bỏ sự đốt cháy?

Khói thuốc lá đốt cháy có hơn 6000 hóa chất, với khoảng 100 trong số này được phân loại là các thành phần có hại và có hại  (HPHC). Phần lớn các thành phần này được hình thành khi vật liệu hữu cơ (như thuốc lá) bị đốt cháy ở nhiệt độ trên 400 ° C.

Một trong những hợp chất được giải phóng từ thuốc lá là nicotine . Hiện nay đã có nghiên cứu khoa học rằng các tác động độc hại và gây ung thư của khói thuốc lá được sản xuất bởi HPHC chứ không phải bởi nicotine.

>>> Tham khảo ngay:  Hướng dẫn sử dụng IQOS 2.4 Plus - IQOS 3.0 - 3 Multi đúng cách

Do đó, thông qua việc phát triển các sản phẩm không khói thuốc, mục tiêu của chúng tôi là cung cấp nicotine cho những người hút thuốc tiếp tục hút thuốc và giảm hoặc loại bỏ HPHC.

Làm thế nào để loại bỏ sự đốt cháy? 1

Trong các sản phẩm không khói thuốc lá, chúng tôi có thể kiểm soát chính xác nhiệt độ. Điều này đảm bảo rằng thuốc lá không đạt đến nhiệt độ cần thiết để đốt cháy xảy ra. Bằng cách tránh đốt cháy, chúng tôi giảm hoặc loại bỏ sự hình thành HPHC. Sử dụng cơ chế nung nóng thuốc lá để giải phóng nicotine và hương vị từ thuốc lá.

Qua nghiên cứu khoa học cho thấy nếu thuốc lá được làm nóng trên 250 ° C, lượng nicotine tương tự như trong khói thuốc lá, có thể được giải phóng. Đồng thời, do thuốc lá chỉ được nung nóng ở nhiệt độ phù hợp chứ không đốt cháy nên nồng độ HPHC được tạo ra giảm đáng kể. Mức giảm trung bình 90-95% về mức độ HPHC so với nồng độ trong khói thuốc lá tham chiếu nghiên cứu tiêu chuẩn (3R4F) .

Có sự đồng thuận rộng rãi rằng việc chuyển đổi hoàn toàn sang các sản phẩm có chứa thuốc lá hoặc nicotine không đốt thuốc lá, có khả năng gây ra ít nguy cơ gây hại hơn so với việc tiếp tục hút thuốc.

Thuốc văn minh - Hệ thống sửa chữa IQOS, LIL số 1 Việt Nam với giá cả hợp lý, chế độ bảo đầy đủ!

  • Store 1:216 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
  • Store 2: 289 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
  • Store 3: 292 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Các cửa hàng làm việc từ 8h30 - 21h30 hàng tuần, làm việc cả các ngày lễ (trừ tết Nguyên Đán)

>>> Tham khảo ngay:  IQOS đã được chấp thuận tại nhiều quốc gia trên thế giới

Hotline : 0948.299.991

Sản phẩm IQOS: XEM TẠI ĐÂY | Thuốc lá IQOS: XEM TẠI ĐÂY

Ý kiến của bạn